Cây cọ Nhật hay còn được gọi là kè Nhật là cây nội thất khá quen có đặc điểm lá lớn, tán lá rộng xòe, tròn tạo thành hình cái phễu tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và thu hút tài lộc, màu xanh tươi mang đến nhiều may mắn.

 

Dáng cây vươn cao, chia làm nhiều nhánh, đầy sức sống, mang ý mọi chuyện được thăng tiến, thành công trong cuộc sống. Đồng thời mang lại sự thanh lịch và sang trọng, phù hợp cho phòng tiếp khách.

Tác dụng và ý nghĩa khi trồng cây cọ nhật trong nhà
Cọ nhật có những bản lá lớn nổi bật, màu xanh mát mắt nên rất được ưa chuộng trong làm cảnh văn phòng, nhà phố, quán cafe hay nhà hàng, khách sạn.

Vì cây có độ xòe rộng, lá lớn nên Cọ nhật thích hợp để ở những không gian rộng, thoáng như tiền sảnh, phòng họp rộng…

Cọ nhật sống tốt trong môi trường ưa bóng, có khả năng hấp thụ không khí, trang trí phòng, thư giãn cho đôi mắt khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

 

cây cọ để bàn giúp thanh lọc không khí

Chăm sóc :

Cây cọ rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tỉa lá ngả vàng do sự tích tụ của muối và khoáng chất. Cây cọ là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất.

Nên để cây cọ ở trong phòng khách vào những góc rộng rãi, thoáng mát, vừa tránh bị úa vàng lại thể hiện được hết vẻ đẹp khoáng đạt của chúng.